CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI VẠN ĐẠT

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI VẠN ĐẠT

Địa chỉ văn phòng: Số 40, ngõ 299, tổ 5A đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Mobile: 0977779587 / 0966699568

Tel: 024-62797868

Fax: 024-62797885

E-mail: dungda75@gmail.com

Linh phụ kiện

Nhựa

Thông tin chi tiết

Các thông số kỹ thuật của Pa lăng cáp điện

Ngày đăng: 19-05-2016

Các thông số cơ bản của Pa lăng cáp điện gồm có bội suất, hiệu suất và lực căng cáp lớn nhất.

* Bội suất của Pa lăng

Bội suất của Palang kí hiệu là a: được tính bằng số lần lực căng của cáp trong các nhánh dây giảm đi so với trường hợp treo vật trực tiếp lên Pa lăng.

Bội suất của Pa lăng được tính tùy theo từng loại Pa lăng, chúng ta có Pa lăng đơn (chỉ có một nhánh dây chạy trên tang) và Pa lăng cáp (có hai nhánh dây chạy trên tang). Trong trường hợp là Pa lăng đơn, bội suất suất của Pa lăng được tính bằng số nhánh dây để treo vật. Pa lăng kép có thể coi như là được ghép lại bởi 2 Pa lăng đơn, mỗi Pa lăng đơn chịu một nửa tải.

* Hiệu suất của Pa lăng

Kí hiệu η0 là hiệu suất của Pa lăng, được tính theo công thức:

– Hiệu suất của Pa lăng η0 sẽ giảm đi nếu bội suất của Pa lăng tăng, vì thế khi chọn bội suất của Pa lăng phải cân nhắc đảm bảo cho lực căng dây đủ nhở mà không làm hiệu suất của Palang ở mức quá thấp. Mặt khác, bội suất tăng thì lượng cáp cuốn trên tang cuốn cũng tăng lên a lần làm cho kích thước tang tăng lên và tốc độ nâng vật cũng giảm đi a lần.- Công thức tính hiệu suất trên áp dụng với Pa lang đơn, còn đối với Pa lăng cáp việc tính toán được thực hiện với tải trọng bằng Q/2 và bội suất bằng a/2.* Lực căng cáp lớn nhất

 

Khi vật nâng được treo tĩnh,lực căng của các nhánh dây là tương đương và bằng Q/a. Khi vật nâng được kéo di chuyển lên trên thì lực căng của các nhánh dây sẽ có sự khác biệt.

Ngoài ra, Pa lăng còn có một bộ phận khá quan trọng nữa đó là tang cuốn cáp có công dụng di chuyển vật nâng. Tang thường có thiết kế hình trụ, hình nón hoặc đường kính thay đổi. Tang có thể được cắt rãnh hoặc không tùy thuộc vào từng loại Pa lăng. Chỉ có thể cuốn một lớp cáp đối với tang cắt rãnh và nhiều lớp cáp đối với tang trơn. Tang cuốn cáp được chế tạo bằng phương pháp đúc gang xám hoặc thép, hàn từ thép tấm cuốn với may ơ. Tang cuốn thường được lắp trên trục tang bằng ổ lăn, tang có thể được truyền chuyển động quay trực tiếp hoặc qua trục tang, chuyển động được truyền qua bánh răng hoặc khớp răng đặc biệt. Các thông số cơ bản của tang cuốn gồm có đường kính, chiều dài và bề dày thành tang.

(Nguồn: palangdaesan)
Ketnoitieudung là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệpdụng cụ điệndụng cụ cầm tay chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.